Uống nhiều có hại hay không? tác dụng nước ion kiềm - Máy lọc nước ion kiềm

Uống nhiều có hại hay không? tác dụng nước ion kiềm - Máy lọc nước ion kiềm

Uống nước ion kiềm có tác dụng gì? Uống nhiều có hại hay không?

 I.Uống nước kiềm có tác dụng gì cho sức khỏe?

Với người mới biết đến nước ion kiềm, câu hỏi uống nước kiềm có tác dụng gì rất được quan tâm. Theo các chuyên gia, nước ion kiềm có tác động tích cực đến cơ thể và là loại nước uống tốt cho sức khỏe.
Cụ thể, nước ion kiềm giúp trung hòa axit dư thừa gây bệnh nhờ tính kiềm tự nhiên như rau xanh (pH ~ 8.5 – 9.5); giúp làm chậm sự lão hóa, chống lại gốc tự do nhờ chứa nhiều Hydrogen; tăng cường khả năng thanh lọc cơ thể, thải độc tế bào vì kích thước phân tử siêu nhỏ, chỉ bằng ⅕ phân tử nước thông thường; cung cấp những khoáng chất tự nhiên cần thiết cho các hoạt động sống trong cơ thể.

1.1.Giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể

Ở trạng thái khỏe mạnh, pH trong cơ thể được duy trì ở mức xấp xỉ 7.34 – 7.45, tức là có tính kiềm nhẹ. Tuy nhiên, việc tiêu thụ nhiều thực phẩm mang tính axit như thịt, đồ chiên, nước uống có gas, thuốc lá, bia rượu… khiến lượng axit trong cơ thể tăng cao dẫn đến dư thừa. Ngoài ra, khi bị stress hoặc sống trong môi trường ô nhiễm cũng làm gia tăng lượng axit. Axit dư thừa là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh như: Trào ngược axit, gout, đau dạ dày, ung thư…
Nước ion kiềm có tính kiềm tự nhiên như rau xanh, độ pH ~ 8.5 – 9.5. Việc uống nhiều nước ion kiềm sẽ giúp trung hòa axit dư thừa, đưa cơ thể trở về trạng thái kiềm tự nhiên và phòng chống bệnh tật.

1.2.Tăng cường sức khỏe, ngừa bệnh mạn tính nhờ chống oxy hóa hiệu quả

Hydro hòa tan hay Hydrogen là thành phần quý giá trong nước uống ion kiềm. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh (chỉ số ORP âm), có khả năng cho đi electron để ổn định các gốc tự do.
Các gốc tự do sinh ra một cách tự nhiên trong cơ thể. Số lượng các gốc tự do nếu vượt quá khả năng cân bằng của cơ thể sẽ sinh ra tình trạng stress oxy hóa, về lâu dài gây nên sự lão hóa và nhiều loại bệnh tật nguy hiểm, kể cả ung thư.
Với khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, Hydro hòa tan trong nước ion kiềm giúp trung hòa các gốc tự do gây hại, làm chậm sự lão hóa, tăng cường đề kháng và nâng cao sức khỏe.
Nghiên cứu của giáo sư Hatana Gya Suki – Trường Đại học Shimane (Nhật Bản) cho thấy rằng uống 1.5 lít nước ion kiềm pH 9.5 m ỗi ngày có khả năng chống oxy hóa tương đương với ăn 756 quả chuối, 516 quả táo, 45 cây rau chân vịt, 38 củ cà rốt hoặc 3.7 quả bí đỏ.

uong-nuoc-ion-kiem-co-tac-dung-gi

Nước uống ion kiềm chứa nhiều Hydro phân tử – chất có khả năng chống oxy hóa mạnh

1.3.Thải độc, thanh lọc cơ thể nhanh chóng

Nhờ trải qua quá trình điện phân nên phân tử nước ion kiềm có kích thước chỉ 0.5 nanomet, nhỏ hơn 5 lần so với phân tử nước thông thường.
Đặc tính phân tử siêu nhỏ giúp nước ion kiềm thẩm thấu dễ dàng vào thành tế bào để cấp nước nhanh chóng, tăng cường khả năng thải độc tế bào, thanh lọc cơ thể.
Ngoài ra, nước ion kiềm còn làm tăng hương vị của thực phẩm khi nấu ăn. Các phân tử nước có kích thước siêu nhỏ sẽ giúp chất dinh dưỡng trong thực phẩm được chiết xuất tốt nhất. Nước ion kiềm cũng giúp món ăn nhanh chín và mềm hơn.

1.4.Bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể

Nếu như máy lọc nước RO loại bỏ hết khoáng chất tự nhiên có trong nước để tạo thành nước tinh khiết thì máy lọc nước điện giải lọc sạch tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng… từ nguồn nước đầu vào nhưng vẫn giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Các khoáng chất tham gia vào cấu tạo tế bào, các hoạt động sống của cơ thể, hỗ trợ cho chức năng của hệ thần kinh, duy trì sự phát triển của răng xương. Cơ thể không thể tự tổng hợp chất khoáng mà được cung cấp chủ yếu qua đường ăn uống. Uống nhiều nước ion kiềm giàu vi khoáng tự nhiên chính là cách thiết thực để bổ sung đầy đủ lượng khoáng chất mà cơ thể cần mỗi ngày.

II. Uống nhiều nước ion kiềm có tốt không?

Uống nhiều nước ion kiềm có tốt không là câu hỏi được người dùng quan tâm. Theo các chuyên gia, việc uống nhiều nước ion kiềm không có hại cho cơ thể.

Uống nước ion kiềm có tác dụng gì trong quá trình tiêu hóa dạ dày
Một số ít người cho rằng nước uống ion kiềm có tác dụng  làm giảm hiệu quả của quá trình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày. Nguyên nhân của tình trạng này là do ống nước ion kiềm không đúng cách, cụ thể là uống ngay trong bữa ăn. Nhưng cần lưu ý rằng, chỉ uống các loại nước lọc thông thường trong khi ăn đã có thể ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của dạ dày, không phải riêng nước ion kiềm mới khiến dạ dày gặp phải tình trạng này.
Ở trạng thái nghỉ ngơi, pH của dạ dày sẽ rơi vào khoảng 4 hoặc 5. Nhưng khi tiếp nhận thức ăn, dạ dày sẽ tiết ra enzyme protease và axit hydrochloric để hỗ trợ tiêu hóa. Lúc này, độ pH của dạ dày cũng sẽ giảm xuống để hoạt động tiêu hóa diễn ra tốt nhất. Việc uống nhiều nước ion kiềm khi ăn sẽ khiến một phần axit dạ dày bị trung hòa bớt, ảnh hưởng đến hiệu quả tiêu hóa thức ăn, từ đó dẫn tới hiện tượng ăn không tiêu, đầy hơi, chướng bụng… Tuy nhiên, nếu chỉ uống một lượng nước nhỏ thì cũng không tạo ra tác hại nào đáng kể.
Do đó, các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên uống nước ion kiềm trước và sau bữa ăn khoảng 30 phút để tránh tác động xấu đến lượng axit trong dạ dày, giúp thức ăn được tiêu hóa tốt hơn. Ngay cả khi uống nước lọc, cũng tránh uống sát bữa ăn để không gây hại cho dạ dày.

 uong-nuoc-ion-kiem-co-tac-dung-gi-1

Các chuyên gia khuyến cáo không nên uống nước trong lúc ăn vì sẽ làm giảm hiệu quả của quá trình tiêu hoá

2.1.Dành cho những người mắc bệnh dạ dày

Đối với những người bị mắc bệnh trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày… pH của dạ dày khi không có thức ăn vẫn có thể đạt mức 3.5 hoặc 3.0. Nhờ nước uống điện giải ion kiềm, nồng độ axit trong dạ dày sẽ giảm đi tạm thời, pH trở về mức 4 hoặc 5. Những người mắc bệnh dạ dày cũng được các chuyên gia sức khỏe khuyên uống nhiều nước ion kiềm để hỗ trợ và góp phần cải thiện tình trạng bệnh.
Không chỉ mang lại hiệu quả với bệnh dạ dày, nước ion kiềm còn có nhiều công dụng khác được kiểm chứng lâm sàng bởi giới chuyên gia, bác sĩ danh tiếng tại Nhật.

• Nước ion kiềm được khuyến khích sử dụng bởi Bộ Y tế Nhật Bản trong Thông cáo Dược phẩm số 763 nhờ khả năng tăng cường sức khỏe và giúp phòng chống nhiều loại bệnh tật như: chứng tiêu chảy kinh niên, chứng khó tiêu, men dạ dày bất thường, dư axit…
• Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng của Hiệp hội ion kiềm Nhật Bản (1999 – 2000), việc duy trì uống nước ion kiềm pH 9.5 mỗi ngày, đặc biệt trong các trường hợp triệu chứng nhẹ, các bệnh bất thường về đại tiểu tiện (tiêu chảy mạn tính, táo bón), dạ dày dư axit… đều thấy cải thiện rõ rệt.
• Năm 2007, theo nghiên cứu của Đại học Y khoa Nhật, Hydro hòa tan trong nước ion kiềm giúp loại bỏ gốc tự do, mang đến tác động tích cực trong việc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh liên quan đến gốc tự do.
 

 uong-nuoc-ion-kiem-co-tac-dung-gi-2

Nước ion kiềm được khuyên dùng bởi chính phủ Nhật Bản và từ nhiều chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe

Máy lọc nước ion kiềm
Chat Facebook Messenger