7 Lợi ích khi sử dụng máy lọc nước điện giải? - Máy lọc nước ion kiềm

7 Lợi ích khi sử dụng máy lọc nước điện giải? - Máy lọc nước ion kiềm

7 Lợi ích TUYỆT VỜI khi sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm?

Máy lọc nước điện giải đang dần trở thành xu hướng sức khỏe trong thời đại 4.0. Đây là dòng máy giúp bảo vệ sức khỏe và đem đến những lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng. Hãy cùng Excel Impart xem ngay 7 lợi ích tuyệt vời khi sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm là gì nhé!

1. Tìm hiểu máy lọc nước điện giải ion kiềm là gì?

Máy lọc nước điện giải ion kiềm là dòng máy vừa có thể tạo được nguồn nước không những sạch để sinh hoạt mỗi ngày mà còn giàu tính chất đặc biệt giúp hỗ trợ sức khỏe. Những đặc tính đó cụ thể như giàu tính kiềm tự nhiên, giàu vi khoáng, giàu hydro chống lão hóa và cấu trúc phân tử siêu nhỏ. Chính nhờ những đặc tính đặc biệt này nên nước ion kiềm có thể giúp người sử dụng có thể có được một sức khỏe tốt, phòng ngừa được nhiều bệnh tật liên quan đến hệ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị bệnh mạn tính…

tac-dung-cua-nuoc-ion-kiem-5
Nước ion kiềm giúp hỗ trợ điều trị bệnh tật và tăng cường sức khỏe

Máy lọc nước điện giải ion kiềm là dòng máy lọc nước tân tiến nhất hiện nay mà chưa hề có “đối thủ”. Chính nhờ bên trong chiếc máy này được trang bị các tấm điện cực Titan Platinum giúp điện phân nước thành các ion H+ (tạo nước ion axit) và ion OH- (tạo nước ion kiềm). Hai loại nước này cũng giúp cho đời sống của chúng ta ngày một dễ dàng hơn. Vậy những lợi ích tuyệt vời mà 2 loại nước này mang lại là gì? Hãy cùng theo dõi tiếp phần sau.


Đây là hình ảnh của chiếc máy điện giải ion kiềm Nhật

2. 7 Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm là gì?

Nhờ điện phân, máy điện giải ion kiềm có thể tạo ra được nhiều loại nước như:

 • Nước ion kiềm mạnh: pH từ 10.5 ~ 11.5
 • Nước uống ion kiềm: pH từ 8.0 ~ 9.5
 • Nước lọc: pH khoảng 7.0
 • Nước ion axit nhẹ: pH từ 5.5 ~ 6.5
 • Nước ion axit mạnh: pH từ 2.5 ~ 3.5

Mỗi loại nước đều có những lợi ích đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết!

LỢI ÍCH CỦA NƯỚC ION KIỀM ĐỐI VỚI NƯỚC UỐNG ION KIỀM VỚI PH ~9.5

2.1. Trung hòa axit dư thừa trong cơ thể

Trong nước ion kiềm để uống với pH khoảng 8.0 ~ 9.5 có đặc tính giàu kiềm tự nhiên như rau xanh. Chính vì thế nó có thể trung hòa axit dư thừa trong cơ thể. Ngoài ra, khi cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật thì nội môi pH của chúng ta sẽ nằm trong khoảng pH 7.34 ~ 7.45. Chính vì để duy trì sự cân bằng ở mức pH này, chúng ta cần hấp thụ thực phẩm có tính kiềm như nước uống ion kiềm hoặc ăn nhiều rau xanh.


Nước ion kiềm có tính kiềm tự nhiên như rau xanh

Bên cạnh đó, do tác động của môi trường xấu như ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước, hoặc khi cơ thể buồn phiền, lo âu, stress hoặc hấp thụ nhiều thực phẩm có tính axit thì cơ thể có thể tích tụ nhiều axit. Từ đó trạng thái pH cân bằng ở 7.34 ~ 7.45 sẽ mất đi, khiến cơ thể bị axit hóa. Dần dần sẽ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như gout, đau khớp, loãng xương, dễ sâu răng… Chính vì thế, nước uống ion kiềm sẽ giúp cơ thể chúng ta luôn đạt ở trạng thái cân bằng, không bệnh tật.

Theo như nghiên cứu của giáo sư Hatana (Nhật Bản) uống 1.5 lít nước Kangen mỗi ngày thì tác dụng chống oxy hóa bằng ăn 516 quả táo, 756 quả chuối, 38 củ cà rốt, 45 cây rau chân vịt hoặc 3.7 quả bí đỏ. Mà những loại thực phẩm này đều có tính kiềm mạnh giúp cân bằng cơ thể. Nhưng để ăn một lượng lớn như vậy thì mới đạt kết quả thì chúng ta chỉ cần uống 1,5 lít nước ion kiềm pH ~ 9.5 mỗi ngày mà thôi.

nghiencuunuocion
Nghiên cứu của Giáo sư Hatana (Nhật Bản)

2.2. Chống lão hóa, oxy hóa tế bào

Đặc tính giàu hydrogen cũng tồn tại trong nước ion kiềm. Chính vì vậy uống nước ion kiềm chính là bổ sung hydrogen cho cơ thể. Mà hydrogen là một chất chống oxy hóa, chống lão hóa tế bào cực mạnh, nó có thể trung hòa các gốc tự do có hại trong cơ thể.

goctudo
Chất chống oxy hóa có thể trung hòa được gốc tự do nhờ bù điện tử

Mà gốc tự do là gì?

Gốc tự do chính là những phân tử bị mất đi một điện tử. Vì thế nó luôn luôn bất ổn, và luôn nằm trong trạng thái “hăm he cướp” điện tử của phân tử ổn định khác. Vòng lặp này sẽ liên tục diễn ra cho đến khi tế bào bị phá hủy, cơ quan nội tạng bị ảnh hưởng hoặc có tác nhân trung hòa được gốc tự do này.

goc_tu_do_gay_ton_thuong_te_bao
Nếu không can thiệp bằng cách bổ sung chất chống oxy hóa, tế bào sẽ dần bị phá hủy

Chất chống oxy hóa là tác nhân có thể “kìm hãm” được gốc tự do. Cơ chế của chất chống oxy hóa đó là cho điện tử, trong khi gốc tự do thì cướp điện tử. Vì vậy, chúng ta có thể hiểu được việc uống nước ion kiềm chính là việc tốt nhất để chống các tác nhân gây hại cho cơ thể. Từ đó phòng ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm như loãng xương, đau khớp, tiểu đường, thậm chí là ung thư…

2.3. Bù khoáng và điện giải cho cơ thể

Nhờ màng lọc của lõi lọc bên trong máy điện giải có cấu tạo đặc biệt, được ứng dụng với công nghệ cao, nên nước ion kiềm vẫn chứa nhiều chất khoáng tự nhiên như Ca, Na, K… Những chất khoáng này có nhiệm vụ cân bằng điện giải bên trong cơ thể chúng ta. Ngoài ra còn giúp tăng cường trao đổi chất dinh dưỡng tốt hơn.

giau_vi_khoang
Uống nước ion kiềm giàu vi khoáng sẽ giúp cơ thể tránh mất điện giải

Một số loại máy lọc nước trên thị trường hiện nay như công nghệ RO, hoặc các loại nước tinh khiết đóng chai thì không có chất khoáng tự nhiên. Chính vì thế, người tiêu dùng cần hạn chế sử dụng nếu không muốn mất cân bằng điện giải hoặc thiếu chất.

2.4. Thanh lọc và giải độc cơ thể

Nước ion kiềm tồn tại dưới dạng ion, nên phân tử nước có kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng 0.5 nanomet. Trong khi đó phân tử nước thường có kích thước to hơn gấp 5 lần khoảng 2.5 nanomet.

pha_tu_sieu_nho
Phân tử nước ion kiềm có kích thước siêu nhỏ nên dễ dàng thanh lọc và giải độc cơ thể

Nhờ kích thước siêu nhỏ này, nước ion kiềm có thể dễ dàng thẩm thấu vào tế bào của cơ thể từ đó giúp thanh lọc và giải độc cơ thể tốt hơn. Đặc tính này của nước ion kiềm được phát huy tốt nhất cũng như dễ thấy nhất chính là khi chúng ta uống bia, rượu hoặc café. Tình trạng chóng mặt, xây xẩm mặt mày hoặc buồn nôn, nhức đầu sẽ được giảm nhanh sau khi chúng ta uống nước ion kiềm.

ĐỐI VỚI NƯỚC ION KIỀM MẠNH PH KHOẢNG 10.0 ~ 11.5

2.5. Loại bỏ chất bẩn, thuốc trừ sâu bám trên rau củ

Nước ion kiềm mạnh có khả năng làm sạch sâu chất bẩn bám trên rau củ quả. Điều mà nước thông thường không thể làm được. Đặc biệt, với những máy điện giải ion kiềm có sử dụng muối điện phân sẽ cho kết quả vượt trội và bất ngờ hơn. Vì những dòng máy điện giải này có thể tạo được nước ion kiềm cực mạnh giúp bóc tách được thuốc trừ sâu bám trên rau củ quả.

thi_nghiem_rua_ca_chua
Sự khác biệt rõ rệt khi ngâm quả trong nước kiềm mạnh và nước máy thông thường

Bạn có biết, thuốc trừ sâu có mang trong mình gốc dầu. Mà gốc dầu thì không thể rửa trôi chỉ với nước. Ví dụ như khi tay chúng ta dính dầu ăn, thì khi chỉ rửa tay với nước thì tay vẫn còn dính dầu ngoại trừ rửa bằng xà phòng.

Trong khi đó, nước ion kiềm mạnh có nghĩa là tính bazơ mạnh, nên hoàn toàn có thể rửa sạch chất độc trên rau. Nhờ vậy mà chúng ta sẽ có một bữa ăn ngon, sạch và an toàn hơn rất nhiều.

Một số dòng máy điện giải có sử dụng muối điện phân hiện nay, cho ra nước ion kiềm mạnh với công dụng bóc tách thuốc trừ sâu một cách tốt nhất như: Các dòng máy điện giải ion kiềm Kangen Leveluk, máy điện giải ion kiềm Fuji Smart P8, máy điện giải ion kiềm Impart EXCEL MX-99

ĐỐI VỚI NƯỚC ION AXIT NHẸ PH KHOẢNG 5.5 ~ 6.5

2.6. Làm đẹp, dưỡng da dễ dàng hơn tại nhà

Da của chúng ta có độ pH khoảng 5.5 – đó chính là lớp màng bảo vệ da khỏi bụi bẩn, vi khuẩn. Tuy nhiên, sống trong môi trường khói bụi, ô nhiễm thì lớp màng bảo vệ da sẽ dần mỏng đi vì sự tấn công các tác nhân gây hại này.

Để loại bỏ được bã nhờn, bụi bẩn, chúng ta buộc phải sử dụng nhiều sữa rửa mặt. Tuy nhiên sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh, sẽ khiến da khô và mỏng hơn thậm chí lỗ chân lông sẽ to ra. Nếu tình trạng da mỏng và khô kéo dài sẽ khiến da dễ viêm nhiễm và mụn…

Nước ion axit nhẹ sẽ là cứu tinh của làn da, vì nó có thể làm se khít lỗ chân lông dễ dàng. Đặc biệt hơn còn cung cấp độ ẩm, cân bằng cho da, tạo lớp màng bảo vệ vững chắc cho da. Vì vậy hãy mang theo nước ion axit nhẹ trong chai xịt khoáng để có thể dưỡng ẩm cho da, hoặc dùng nó để rửa mặt mỗi ngày nhé!

ph_5.5_xit_khoang

 

ĐỐI VỚI NƯỚC ION AXIT MẠNH PH KHOẢNG 2.5 ~ 3.5

2.7. Sát khuẩn, ngừa bệnh trong mùa dịch

Nước ion axit nhẹ được chứng nhận là có thể diệt được 99.99% vi khuẩn. Thành phần chính của nước ion axit là Axit hypoclorơ (HOCL) được tạo thành bởi sự điện phân dung dịch nước và muối ăn. HOCL có tính khử cực mạnh mạnh hơn cả OCL- (thuốc tẩy clo) do đó có thể khử hoạt tính của vi khuẩn bằng cách thâm nhập vào thành tế bào của vi khuẩn sẽ oxy hóa thành tế bào để giết chết chúng hoặc phá hủy các thành phần quan trong bên trong vi khuẩn.

Chính vì thế, hãy dùng nước ion axit mạnh để tẩy rửa nhà bếp, dụng cụ nấu ăn, đồ chơi cho trẻ nhỏ, hoặc mang theo bên mình để sử dụng hằng ngày. Điều đó sẽ giúp chúng ta phòng tránh được sự tấn công của mầm bệnh.

 

ion_axit_diet_khuan

3. Mua máy lọc nước ion kiềm ở đâu tốt nhất?

Để có được máy lọc nước điện giải ion kiềm tốt nhất, bạn nên tìm đến những trung tâm phân phối máy điện giải uy tín với các chính sách bảo hành, bảo dưỡng chính hãng uy tín. Đồng thời, những nơi này còn có các chương trình khuyến mại, ưu đãi dành tặng khách hàng.

Thái An tự tin khẳng định:

 • Phân phối máy lọc nước, máy điện giải nhập khẩu Nhật chính hãng Impart Excel 100%.
 • Bảo hành chính hãng, bảo hành điện tử vô cùng đơn giản và hiện đại.
 • Hoàn tiền 200% nếu Quý khách hàng phát hiện hàng nhái, linh kiện dởm.
 • Hàng nguyên thùng, nguyên seal 100%, không phân phối cho Quý khách hàng hàng trưng bày, hàng lỗi, hàng đã qua sử dụng hay máy mới 99%.
 • Chính sách trả góp 0% lãi suất – Áp dụng trên 23 Ngân hàng uy tín toàn quốc.
 • Bảo mật thông tin khách hàng tối đa.
 • Đổi trả máy theo quy định.
 • Được test nước miễn phí trước khi lắp máy tại nhà Quý khách hàng.
 • Hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng tận nơi…

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý khách cần hỗ trợ qua:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & CÔNG NGHỆ THÁI AN
HOTLINE: 0909 939 103
Địa chỉ: Lô 93, đường Louis II, Louis City, P. Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, HN
Email: Info@excel-impart.vn

 

Máy lọc nước ion kiềm
Chat Facebook Messenger