Nước kiềm là nước trái ngược với nước có tính axit. Nước kiềm có độ pH cao hơn nước thông thường (lớn hơn 7). Nguồn nước kiềm trong tự nhiên thường là sông suối, hoặc hồ chứa nước thiên nhiên bên dưới bề mặt trái đất.
Nước kiềm là gì?
Nước ion Kiềm là nước trái ngược với nước có tính axit. Nước kiềm có độ pH cao hơn nước thông thường.
Nước có giá trị pH đo độ axit ở thang 0 đến 14, với 0 là hoàn toàn axit và 14 là hoàn toàn kiềm. 7 được coi là trung tính. Nước kiềm có độ pH lớn hơn 7, nước quá kiềm có vị đắng. Nó có thể gây ra trầm tích lên ống dẫn và thiết bị.
Nước Kiềm là nước có độ pH lớn hơn 7
Tác dụng - lợi ích của nước ion kiềm
Nước điện giải kiềm đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây do nó có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Vậy những lợi ích của nước ion kiềm là gì?
Kiềm chế loãng xương
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Bone đã phát hiện ra tác dụng trên sự hồi phục xương. Tái tạo xương là quá trình các tế bào xương già bị phá vỡ và thay thế bằng những tế bào mới.
Các tác giả kết luận rằng "nước khoáng kiềm kiềm bicarbonate và giàu canxi làm giảm lượng resorption xương hơn nước khoáng axit giàu canxi".
Ung thư
Một nghiên cứu về ảnh hưởng của kiềm đối với ung thư đã được Tiến sĩ Tanis Fenton và các đồng nghiệp trong tạp chí BMJ Open xuất bản.Tổng quan đánh giá hàng ngàn nghiên cứu, nhưng các tác giả chỉ tìm thấy một xét nghiệm thích hợp, ngẫu nhiên về acid trong chế độ ăn uống và ung thư bàng quang.
Trào ngược axit
Bệnh trào ngược acid là khi trong dạ dày có tính axit gây giật lên các ống thực quản
Trào ngược acid tiếp tục tồn tại trong một thời gian dài có thể gây ra thiệt hại và một căn bệnh được gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản, hoặc GERD.
Một nghiên cứu đăng trong Biên niên sử Otology, Rhinology & Laryngology cho thấy việc uống nước kiềm có thể cần được nghiên cứu thêm để bổ sung cho các phương pháp điều trị khác cho bệnh trào ngược.
Nó phát hiện ra rằng nước kiềm ở pH 8,8 ngăn chặn một enzyme được kết nối với bệnh trào ngược. Nó cũng làm giảm độ chua của các chất dạ dày.
Hơn nữa, axit dạ dày tồn tại cho một mục đích. Nó diệt vi khuẩn và các mầm bệnh khác, nó giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng.
Huyết áp và đái tháo đường
Các nhà khoa học ở Thượng Hải phát hiện ra rằng từ 3 đến 6 tháng sau khi uống nước kiềm, người có huyết áp cao, lượng đường trong máu cao và lipid máu cao có các biện pháp thấp hơn trong mỗi yếu tố trên.
Năm 2016, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một chất nước điện giải có độ pH cao làm giảm độ nhớt máu ở 100 người lớn, sau khi tập thể dục. Điều này có thể giúp giảm căng thẳng tim mạch do mất nước.
Nước kiềm được tạo ra như nào?
Có 2 cách để tạo ra nước điện giải ion kiềm
Cách 1: Ion hóa / Điện phân: Các ionizers nước làm nước máy, tách hợp chất H20 làm nước thành các phân tử hydro và oxy. Bằng cách loại bỏ một số phân tử hydro axit, ionizer làm tăng độ pH của nước. Phương pháp này có nhược điểm là phải dùng thiết bị chuyên dụng đắt tiền.
Cách 2: Thêm các khoáng chất và các thành phần kiềm khác. Phương pháp này phổ biến và kinh tế hơn cả. Trên thị trường hiện nay rất nhiều hãng máy lọc nước với các lõi phụ trợ bổ sung thêm khoáng chất làm tăng độ pH trong nước như máy lọc nước asweet. Với lõi phụ trợ là ORP Alkaline được cấu tạo bằng các hạt ORP có chức năng giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể, giảm các bệnh tật do quá trình lão hóa tế bào gây ra. Nâng cao pH, hỗ trợ cơ thể trung hòa axit dư, chống oxy hóa, tăng cường sức khỏe. Đồng thời bổ sung khoáng chất, thêm các chất điện giải có ích.
Các chuyên gia, nhà khoa học nói gì về nước ion kiềm?
Một người có chức năng tiêu hóa kém thường có chế độ ăn và sống không lành mạnh
Giáo sư Hiromi Shinya
Là người tìm ra phương pháp mới loại bỏ hạch trong ruột già bằng phương nội soi, thay vì phải phẫu thuật. Với kinh nghiệm khám và chữa trị cho hơn 300.000 bệnh nhân, TS.Hiromi Shinya – tác giả của loạt sách "Nhân tố Enzyme" cho biết:
"Một người có chức năng tiêu hóa kém thường có chế độ ăn và sống không lành mạnh. Khi hệ thống đường tiêu hóa trong cơ thể người không được sạch sẽ, thông thoáng, người đó dễ mắc nhiều bệnh tật".
“Nước điện giải kiềm không phải là thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu uống thường xuyên, nước kiềm sẽ giúp giảm dần sự tích tụ của các chất thải axit”.
Tiến sĩ Don Colbert:
Tác giả cuốn sách “7 điều quan trọng của sức khỏe” cho biết: “Tôi có vô số bệnh nhân bị viêm xương khớp, trải qua điều trị và rất đau đớn với nhiều loại thuốc. Bằng cách điều chỉnh pH nước tiểu của mình khoảng 7.0-7.5, nhiều người đã giảm, thậm chí hết đau trong vòng vài tháng. Tất cả là nhờ uống đủ lượng nước kiềm và thực phẩm có tính kiềm. Kết quả là có nhiều người có thể dừng việc uống thuốc”.
Tiến sĩ, bác sĩ Raymond Kurzweil:
“Nước ion kiềm rất tốt cho sức khỏe. Lợi ích lớn nhất khi uống nước này thường xuyên chính là khả năng chống oxy hóa -ORP. Nước có độ ORP âm càng lớn thì càng có khả năng trung hòa các phân tử oxy gốc tự do.
Tác giả cuốn “Youthing” Harald Tietze:
Người cho rằng: “Bằng cách uống và nấu ăn bằng nước kiềm, quá trình lão hóa được đảo ngược và các chất thải trong cơ thể có thể giảm dần trong thời gian dài đến một mức độ cơ thể của người trẻ hơn nhiều. Các chức năng của các cơ quan nội tạng được minh chứng có thể được hồi sinh, trẻ hóa”.
Bác sĩ, Tiến sĩ Hidemitsu Hayashi, giám đốc Viện nước, Tokyo:
Ông khẳng định “Nước máy chứa clo bị ô nhiễm hóa chất phi sinh học. Nó không có các năng lượng sinh học, do đó có thể được coi là nước bị ô nhiễm nặng. Nước điện giải kiềm được coi là loại nước tốt nhất để uống và được liệt kê như là một thiết bị y tế để điều trị các bệnh thoái hóa tại Nhật Bản”.
Và còn nhiều hơn thế nữa…
Nhiều thử nghiệm lâm sàng uy tín
Theo báo cáo thử nghiệm cận lâm sàng về tác dụng của nước ion kiềm từ các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Yonsei, Wonju 220-710, Hàn Quốc đã cho thấy:
“An toàn của nước ion kiềm đối với cơ thể người, nhất là các tham số máu có xu hướng tích cực; và tuyệt nhiên không tìm thấy tác hại nào”
“Nước ion kiềm làm chậm lại sự phát triển của khối ung thư và ức chế sự di căn vào tĩnh mạch; dẫn đến kéo dài nhịp sống trong tế bào chứa khối u ác tính trên cơ thể chuột”.
MUA NƯỚC ION KIỀM Ở ĐÂU?
Nước uống kiềm tốt hay có hại cho sức khỏe phụ thuộc rất lớn vào chất lượng nguồn nước, nơi mua nước. Để có nguồn nước ion kiềm tươi, uống trực tiếp tại vòi bảo toàn tính chất nước tối đa thì máy lọc nước ion kiềm tại nhà là giải pháp được lựa chọn hiện nay.
Nhằm bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân, các gia đình chọn máy lọc nước ion kiềm (thiết bị tạo nước ion kiềm, máy điện giải) tại Trung tâm máy điện giải ion kiềm lớn nhất tại Việt Nam Impart - Excel.
Impart Excel chuyên phân phối các dòng máy điện giải tạo nước ion kiềm chăm sóc sức khỏe và các thiết bị xử lý nước chuyên nghiệp. Đây là công ty tiên phong và dẫn đầu ngành trong lĩnh vực lọc nước ion kiềm tại Việt Nam với thâm niên lâu nhất.
Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & CÔNG NGHỆ THÁI AN
HOTLINE: 0909 939 103
Địa chỉ: Lô 93, đường Louis II, Louis City, P. Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, HN
Email: Info@excel-impart.vn