Tại sao lại nên dùng nước ion kiềm ? - Máy lọc nước ion kiềm

Tại sao lại nên dùng nước ion kiềm ? - Máy lọc nước ion kiềm

Tại sao lại nên dùng nước ion kiềm ?

Nước ion kiềm hydro là gì? Đây là nước uống giàu hydro có lợi cho sức khỏe. Nước hydro được biết là có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và chống dị ứng giúp phục hồi các vấn đề sức khỏe như béo phì, căng thẳng và tiểu đường.

Tại sao lại dùng nước ion kiềm

1. Nước hydro được tạo thành như thế nào?

Nước Hydro được tạo thành bằng cách thêm một nguồn hydro vào nguồn nước uống. Sau một thời gian, nước hydro tươi đã sẵn sàng để sử dụng!

Tại sao lại nên dùng nước ion kiềm

2. Lợi ích của nước hydro ion kiềm

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Nước Hydrogen là một nguồn chống viêm tuyệt vời, ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại cho các cơ quan quan trọng. Bằng cách này, nó ngăn ngừa các bệnh mãn tính như tiểu đường loại 2 và xơ vữa động mạch.

Giảm căng thẳng và lo lắng

Nước hydrogen giúp cải thiện hàm lượng lipid và glucose làm giảm viêm cho cơ thể, làm giảm oxy hóa và hoạt động như một lá chắn cho hệ thần kinh ngoại biên.

Hỗ trợ giảm cân

Theo các chuyên gia sức khỏe, uống nước hydro thường xuyên giúp kiểm soát chất béo và trọng lượng cơ thể. Về lâu dài, nó cũng kiểm soát lượng glucose và insulin trong huyết tương. Nước hydrogen đã được chứng minh rằng có thể làm giảm nguy cơ béo phì và hội chứng chuyển hóa ở tất cả các nhóm tuổi.

Cải thiện kiểm soát đường huyết

Theo các chuyên gia sức khỏe, nước hydro được chứng minh giúp kiểm soát và không gây hạ đường huyết. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng độ pH của nước hydro thực sự hoạt động như một tác nhân kiềm hóa và làm giảm nhiễm toan chuyển hóa.

3. Tại sao chúng ta lại nên dùng nước ion kiềm?

Nguồn chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Nước kiềm được phân biệt bằng thế oxy hóa-khử âm (ORP = -100… -200mV), cho thấy đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ. Điều này có nghĩa là nó có nhiều electron tự do để nhường cho các gốc tự do.

Phản ứng oxi hóa - khử hoặc trao đổi electron giữa các nguyên tử hoặc nhóm nguyên tử là cơ sở của tất cả các quá trình hóa học tự nhiên. Các nguyên tử thiếu electron thu thêm electron từ các nguyên tử khác. Chúng được gọi là các gốc tự do - các phân tử không ổn định với một điện tử chưa ghép đôi. Chúng hình thành do kết quả của các phản ứng oxy hóa trong cơ thể con người. Các gốc tự do có khả năng oxy hóa dương cao. Khi tìm kiếm các electron, chúng liên tục tấn công các tế bào khỏe mạnh, do đó làm rối loạn hoạt động và thậm chí phá hủy cấu trúc tế bào. Quá trình này có thể gây ra các phản ứng hóa học không thể kiểm soát, dẫn đến một số tình trạng bệnh lý trong cơ thể con người.

Mặt khác, có những nguyên tử, được gọi là chất chống oxy hóa, có lượng điện tử dư thừa sẵn sàng cho đi. Bằng cách nhường chúng cho các gốc tự do, chất chống oxy hóa bảo vệ chống lại stress oxy hóa. Chất chống oxy hóa được đặc trưng bởi một thế oxy hóa-khử âm. Giá trị ORP càng âm, hiệu quả chống oxy hóa càng cao.

Tiềm năng oxy hóa khử - ORP

Nước kiềm có tiềm năng ORP âm do các ion hydroxyl âm phổ biến trong thành phần của nó. Với việc hấp thụ nước kiềm, có thể giúp làm giảm nguy cơ gây bệnh từ các gốc tự do và do đó làm tăng lượng oxy trong máu. Kết quả là, sự hấp thụ chất dinh dưỡng được cải thiện, hệ thống miễn dịch được tăng cường và các tế bào khỏe mạnh được bảo vệ.

Phục hồi cân bằng pH

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng axit hóa cơ thể là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh tật. Theo đó, cân bằng axit-kiềm là điều kiện tiên quyết của một sức khỏe tốt. Trên thực tế, việc duy trì các chức năng quan trọng của cơ thể phụ thuộc vào mức độ kiềm trong máu thích hợp trong phạm vi pH từ 7,35 - 7,45. Tuy nhiên, trong điều kiện sống hiện đại, đây là một thách thức khá lớn. Chế độ ăn uống không phù hợp, căng thẳng, cảm xúc tiêu cực theo thời gian, khả năng loại bỏ chất thải của cơ thể giảm xuống và dần tích tụ. Môi trường bên trong cơ thể dần dần bị axit hóa và biểu hiện ngày càng có nhiều ion hydro dương. Kết quả là nồng độ kiềm trong máu giảm xuống và tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan.

tại sao nên dùng nước ion kiềm

Với việc uống nước kiềm hàng ngày, cơ thể sẽ nhận được một “ly cocktail” ion kiềm, điều kiện tiên quyết để duy trì môi trường bên trong cơ thể khỏe mạnh. Kết quả là, quá trình axit hóa trong cơ thể giảm xuống và khả năng miễn dịch đối với bệnh tật tăng lên. Vậy là bạn đã hiểu rõ những lợi ích của nước kiềm, bạn có thể sử dụng các thiết bị máy tạo nước ion kiềm excel để tận hưởng những công dụng này cho sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về các sản phẩm bộ lọc nước gia đình, vui lòng để lại thông tin để được hướng dẫn cách chọn máy lọc nước hãng nào tốt nhất hiện nay.

Máy lọc nước ion kiềm
Chat Facebook Messenger